• Hotline: 0946530809 - 0962821146

Đau Bụng Ở Trẻ Sơ Sinh

Đau bụng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ! Dự đoán được giờ khóc, khóc không nguôi ngoai, thay đổi tư thế…Tìm kiếm chăm sóc y tế ngay: Nếu khóc là kết quả của chấn thương hay tổn thương, thay đổi trong ăn uống, ngủ hoặc hành vi…

Nếu bé khóc cùng một thời gian mỗi ngày và không có gì làm có vẻ như thoải mái, em bé có thể có đau bụng. Đau bụng thường được định nghĩa là một em bé khóc nhiều hơn ba giờ trong một ngày, ba ngày một tuần trong hơn ba tuần.

Đau bụng có thể là đau buồn cho cả bản thân và con trẻ. Trong một vài tuần hoặc tháng, đau bụng sẽ kết thúc và sẽ có một trong những thách thức lớn đầu tiên của cha mẹ.

Các triệu chứng

Quấy rầy và khóc là bình thường đối với trẻ sơ sinh, và một em bé như vậy không nhất thiết phải có đau bụng. Một em bé khỏe mạnh cũng như các đòi ăn, dấu hiệu đau bụng bao gồm:

Dự đoán được giờ khóc. Một con người đã đau bụng thường khóc về cùng một thời gian mỗi ngày, thường là vào cuối buổi chiều hoặc buổi tối. Đau bụng có thể kéo dài từ vài phút đến ba giờ hoặc nhiều hơn vào bất kỳ ngày nào. Khóc thường bắt đầu đột ngột và không có lý do rõ ràng. Em bé có thể đi tiêu hoặc đi khí ở gần cuối đau bụng.

Khóc mạnh hay không nguôi ngoai. Đau bụng khóc dữ dội, khuôn mặt của bé có thể tuôn ra và vô cùng khó khăn để an ủi.

Thay đổi tư thế. Cong lên chân, nắm tay và bắp thịt bụng lên gân phổ biến trong thời gian đau bụng.

Đau bụng ảnh hưởng nhiều như 25 phần trăm trẻ sơ sinh. Đau bụng thường bắt đầu một vài tuần sau khi sinh và thường được cải thiện theo độ tuổi 3 tháng. Mặc dù một vài đứa trẻ với đau bụng dài hơn, kết thúc đau bụng theo độ tuổi 9 tháng trong 90 phần trăm trường hợp.

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu bé khóc có thể là kết quả của một tổn thương hay chấn thương.

Liên lạc với bác sĩ nếu quan tâm về khóc của bé, đặc biệt là nếu nhận thấy những thay đổi trong ăn uống, ngủ hoặc hành vi. Có thể giúp bác sĩ của bé bằng cách theo dõi trong nhật ký một khi trẻ khóc và trong bao lâu. Ngoài ra hồ sơ ngủ và ăn của bé.

Nguyên nhân

Nguyên nhân của đau bụng không rõ. Các nhà nghiên cứu đã khám phá một số khả năng, bao gồm dị ứng, không dung nạp lactose, một hệ thống tiêu hóa chưa trưởng thành, lo lắng bà mẹ và sự khác biệt trong cách một em bé được cho ăn hoặc an ủi. Tuy nhiên, nó vẫn còn chưa rõ ràng lý do tại sao một số trẻ sơ sinh có đau bụng và những người khác thì không.

Yếu tố nguy cơ

Trẻ sơ sinh của bà mẹ hút thuốc trong khi mang thai hoặc sau khi sinh có nguy cơ phát triển đau bụng.

Nhiều giả thuyết khác về những gì làm cho một đứa trẻ dễ bị đau bụng đã được đề xuất, nhưng không ai đã được chứng minh. Đau bụng không xảy ra thường xuyên hơn giữa các trẻ sơ sinh đầu lòng hoặc con thứ. Một người mẹ có chế độ ăn uống cho con bú không có khả năng kích hoạt đau bụng. Nam và nữ đau bụng với số lượng tương tự.

Các biến chứng

Mặc dù đau bụng thường có một số liên lạc trên toàn bộ gia đình, nó không xuất hiện để có bất cứ hậu quả y tế lâu dài. Trẻ có đau bụng phát triển bình thường.

Các xét nghiệm và chẩn đoán

Bác sĩ khám để xác định những nguyên nhân có thể gây đau bụng của bé, như một tắc nghẽn đường ruột.

Lab xét nghiệm, X – quang và các xét nghiệm chẩn đoán khác thường không cần thiết, nhưng trong trường hợp không rõ ràng nó giúp đỡ để loại trừ chẩn đoán khác.

Phương pháp điều trị và thuốc

Đau bụng tự cải thiện thường xuyên theo độ tuổi 3 tháng. Trong khi đó, có rất ít lựa chọn điều trị. Thuốc theo toa, chẳng hạn như simethicone đã không tỏ ra rất hữu ích cho đau bụng, và những người khác có thể có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng điều trị bằng chế phẩm sinh học, những chất giúp duy trì sự cân bằng tự nhiên của vi khuẩn “tốt” trong đường tiêu hóa có thể làm dịu đau bụng. Nghiên cứu thêm là cần thiết.

Nói chuyện với bác sĩ trước khi cho em bé bất kỳ thuốc để điều trị đau bụng.

Phong cách sống và biện pháp khắc phục

Bác sĩ có thể không thể điều trị đau bụng hoặc làm cho nó biến mất sớm hơn, nhưng có rất nhiều cách có thể thử để làm dịu em bé. Hãy xem xét các đề xuất này:

Cho bé bú. Nếu nghĩ rằng con có thể bị đói, hãy thử một thức ăn. Giữ em bé như thẳng đứng như có thể và em bé ợ thường xuyên. Đôi khi thường xuyên hơn – nhưng nhỏ hơn cho bú là hữu ích. Nếu đang cho con bú, có thể giúp đỡ để dạ dày hoàn toàn trống rỗng trước khi chuyển sang vú bên.

Cung cấp một núm vú giả. Đối với nhiều trẻ sơ sinh, bú là một hoạt động nhẹ nhàng. Ngay cả khi đang cho con bú, đưa ra một núm vú giả để giúp em bé tiêu hóa xuống.

Giữ em bé. Ấp ủ nhau giúp một số trẻ sơ sinh. Những người khác yên lặng khi đang như vậy trong một tấm chăn nhẹ. Để cung cấp cho cánh tay  nghỉ ngơi, hãy thử một băng treo em bé. Đừng lo lắng về hiểm họa của bé bằng cách giữ bé quá nhiều.

Giữ em bé trong chuyển động. Nhẹ nhàng em bé trong vòng tay hoặc trong một nôi trẻ sơ sinh. Hãy đi bộ với em bé, hoặc khóa em bé  trong ghế an toàn khi lái xe. Sử dụng ghế trẻ sơ sinh hay rung giường.

Hát cho em bé. Một giai điệu mềm có thể làm dịu em bé. Và ngay cả khi câu hò không ngừng em bé khóc, có thể giữ cho bình tĩnh và giúp vượt qua thời gian trong khi đang chờ đợi em bé. Thu âm nhạc có thể giúp đỡ.

Bật lên tiếng ồn. Một số em bé khóc ít hơn khi nghe thấy tiếng ồn xung quanh ổn định. Khi đang nắm giữ hoặc chuyển động em bé, hãy thử thực hiện một ” liên tục” âm thanh.

Sử dụng nhẹ nhàng nhiệt. Cho em bé tắm bồn nước ấm. Nhẹ nhàng massage em bé, đặc biệt là xung quanh bụng.

Hãy cho em bé một chút thời gian riêng tư. Nếu không có gì khác có vẻ như để làm việc, một thời gian chờ ngắn có thể giúp đỡ. Đặt em bé vào nôi của mình cho năm đến 10 phút.

Thử nghiệm để khám phá những gì làm việc tốt nhất cho con, ngay cả khi nó thay đổi từ ngày này sang ngày khác.

Xem xét việc thay đổi chế độ ăn uống. Nếu ăn sữa mẹ, xem loại trừ các loại thực phẩm nhất định từ chế độ ăn uống – chẳng hạn như các sản phẩm sữa, hoa quả họ cam quýt, các loại thực phẩm nhiều gia vị hay thức uống có chứa caffeine đã có hiệu lực từ ngày khóc của bé.

Thuốc thay thế

Một số cha mẹ trẻ sơ sinh báo cáo làm dịu khóc với các biện pháp thay thế. Các biện pháp bao gồm:

– Trà thảo dược.

– Thảo dược biện pháp khắc phục, như dầu cây thì là.

– Glucose.

– Massage trị liệu.

Liệu pháp thay thế cho đau bụng đã không được chứng minh là luôn hữu ích, tuy nhiên, và một số thậm chí có thể là nguy hiểm. Nói chuyện với bác sĩ trước khi thử bất cứ liệu pháp thay thế cho đau bụng.

Đối phó và hỗ trợ

Chăm sóc cho một trẻ sơ sinh đã đau bụng có thể mệt và căng thẳng, ngay cả đối với các bậc cha mẹ có kinh nghiệm. Hãy nhớ chăm sóc bản thân. Những đề nghị này có thể giúp:

Hãy nghỉ ngơi. Khi đã thực hiện những gì, có thể yêu cầu vợ / chồng hoặc một người thân yêu để tiếp nhận một chút.

Bày tỏ cảm xúc. Đó là bình thường đối với cha mẹ trong tình huống này để cảm thấy bất lực, chán nản hoặc giận dữ. Tâm sự với vợ / chồng, đối tác hoặc người biết lắng nghe khác.

Cố gắng tích cực. Không đo thành công phụ huynh của bao nhiêu em bé khóc. Đau bụng không phải là một kết quả của việc nuôi dạy con cái kém.

Hãy lựa chọn lối sống lành mạnh. Ăn các loại thực phẩm lành mạnh. Dành thời gian cho tập thể dục, chẳng hạn như đi bộ nhanh mỗi ngày. Nếu có thể, tạo giấc ngủ khi trẻ ngủ, thậm chí trong ngày. Tránh uống rượu và các thuốc khác.

Hãy nhớ rằng nó là tạm thời. Đau bụng thường cải thiện tốt theo độ tuổi 3 tháng.

Nó cũng quan trọng để nhận ra giới hạn. Nếu em bé khóc là làm mất kiểm soát, đặt em bé ở nơi an toàn, như nôi và đi đến một phòng khác để trấn tĩnh chính mình. Nếu cần thiết, liên hệ với bác sĩ.

TRUNG TÂM TẮC TIA SỮA PHỤ SẢN

Cơ sở 1: Số 6A Ngõ 6 Dốc Phụ Sản – Cầu Giấy – 0946530809

Cơ sở 2: Số 105 Láng hạ – Đống Đa – Hà Nội – 0975318871

Cơ sở 3: Số 2 Thanh Bình – Hà Đông – Hà Nội – 0912661144

Cơ sở 4: Số 11A Ngõ 54 Nghĩa Dũng – Ba Đình – Hà Nội – 0976581867

Cơ sở 5: Số 322 Ngọc Lâm – Long Biên – 0962754950

Cơ sở 6: Số 753 Trương Định – Hoàng Mai – 0962821146

Web site: https://tacsuame.com          Zalo trực tuyến: 0912661144

Khi có cảm giác sốt, đau đớn, khó chịu, ngoài ra cơn đau còn tăng dần lên nếu sữa đã bị ứ đọng nhiều ngày thì việc khai thông ống dẫn sớm sẽ làm giảm tình trạng bệnh và hạn chế hậu quả do tắc kéo dài. Nếu không chữa trị kịp thời, tắc tia sữa sẽ chuyển sang áp-xe vú vô cùng nguy hiểm.

TẤT CẢ ĐỀU ĐƯỢC GIẢI QUYẾT NHANH GỌN ĐƯỢC NGAY BUỔI ĐẦU TIÊN TẠI BREASTECH

CAM KẾT không đau – con bú luôn
Chạy giãn nở công nghệ HIỆN ĐẠI
Thực sự HÀI LÒNG mới thu phí
Chỉ mất 40-60 phút
Tel: 0946530809

TRANG THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI

 • Hút bằng máy không đau, không sưng, không chảy máu
 • Sử dụng kem chuyên dụng chống đau rát đầu ti
 • Chống nứt cổ gà giúp bé bú được ngay
 • Không đắp th-u-ố-c
 • Không châm cứu. Không chọc kim
 • Không day bóp gây đau đớn
 • Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Dấu hiệu tắc tia sữa thường thấy sau sinh là bầu vú căng to, đau nhức, không tiết sữa, sốt nhẹ. Nếu không tìm cách cải thiện kịp thời, tình trạng bệnh và hậu quả sẽ nghiêm trọng, điển hình là viêm tuyến sữa.

GỌI NGAY ĐỂ NHẬN NHIỀU ƯU ĐÃI !!!

Sau 10 năm hình thành và phát triển, trung tâm hiện tại đã có mặt trên hầu hết các tỉnh thành.
Trung Tâm Tư Vấn & Chăm Sóc Vú  tập hợp y bác sỹ điều dưỡng kỹ thuật viên yêu nghề, thao tác thuần thục, thông tia sữa nhanh mà hoàn toàn không đau.
Sứ mệnh của trung tâm được giao phó là duy trì nguồn sữa mẹ cho trẻ sơ sinh và trẻ đang thời kỳ bú. Mục tiêu là hoàn thành 30.000 ca thông sữa năm 2025. Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Hằng liên tục cập nhật kỹ thuật thông sữa tối ưu tiên tiến nhất của công nghệ để không đau và thông sữa nhanh nhất

KẾT QUẢ SAU LIỆU TRÌNH

 • Hiệu quả ngay sau khi kết thúc
 • Ngày càng nhiều sữa
 • Toàn bộ máy móc đều hiện đại
 • Khám nhẹ nhàng, cẩn thận
 • Bé bú được ngay
 • Không gây biến chứng
 • Bệnh nhân hài lòng mới thu phí.

CAM KẾT không đau – con bú luôn
Chạy giãn nở công nghệ HIỆN ĐẠI
Thực sự HÀI LÒNG mới thu phí
Chỉ mất 40-60 phút
Tel: 0946530809

Chữa Tắc Tia Sữa thật đơn giản cùng tacsuame.com kết đem đến cho bạn sự yên tâm, hài lòng. Chi phí rẻ nhất thị trường. Phục vụ tận nơi.

XEM THÊM:

CAM KẾT không đau – con bú luôn
Chạy giãn nở công nghệ HIỆN ĐẠI
Thực sự HÀI LÒNG mới thu phí
Chỉ mất 40-60 phút
Tel: 0946530809
GỌI NGAY ĐỂ NHẬN NHIỀU ƯU ĐÃI !!!

5% bệnh nhân cần điều trị đến lần 2 và 3 thường là các trường hợp tự chữa ở nhà bằng các mẹo và phương pháp dân gian, để kéo dài nhiều ngày dẫn đến áp xe, nhiễm trùng nên cần sử dụng thủ thuật phức tạp và kéo dài vài ngày.

 

LH: 0912.66.11.44

Hotline Tư vấn 0962821146
0946530809